Giá dầu châu Á đi xuống do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến

Giá dầu châu Á đi xuống do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến

Trong phiên giao dịch chiều 6/11, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống sau số liệu thống kê cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ cao hơn dự kiến.

Giá dầu châu Á đi xuống do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến . Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 38 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 38 xu (0,6%) xuống  62,58 USD/thùng, sau khi tăng 1,3% trong phiên 5/11; còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 30 xu (0,5%) xuống 56,93 USD/thùng, sau khi tăng 1,2% trong phiên trước.

Viện Xăng dầu Mỹ (API) ngày 5/11 cho biết dự trữ dầu thô tại nước này đã tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước lên 440,5 triệu thùng, cao hơn gần gấp ba lần so với mức dự báo tăng 1,5 triệu thùng mà các nhà phân tích đưa ra. Số liệu chính thức do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố sẽ được đưa ra vào ngày 6/11 (theo giờ Mỹ).

Nhà phân tích Jeffrey Halley tại OANDA nhận định hy vọng về một bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ dầu hàng đầu nhất thế giới, đã kiềm giữ đà giảm của giá dầu.

Trung Quốc đang hối thúc Tổng thống Mỹ Donald Trump dỡ bỏ thêm thuế quan mà nước này đã áp đặt hồi tháng Chín, như một phần trong thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1”, từ đó sẽ làm dịu tác động của cuộc tranh chấp thương mại đối với tình hình kinh tế giữa hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới này.

ANZ Research cho rằng các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao những tín hiệu từ các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong khi đó, Tổng Thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Mohammad Barkindo mới đây dự báo triển vọng thị trường dầu năm 2020 có thể “sáng” hơn dự báo trước đó. Dù vậy, trong 5 năm tới, OPEC vẫn sẽ giảm sản lượng dầu trước sự gia tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ và các đối thủ khác.

OPEC và các đối tác, bao gồm Nga, đã nhất trí cắt giảm 1,2 triệu thùng dầu/ngày cho đến tháng 3/2020. Các nhà sản xuất dầu mỏ này sẽ nhóm họp vào đầu tháng 12 tới để xem xét chính sách sản lượng./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *