Giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại về thương chiến Mỹ-Trung

Giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại về thương chiến Mỹ-Trung

Trong phiên giao dịch chiều ngày 21/11, giá dầu châu Á đi xuống trong bối cảnh giới thị trường tiếp tục quan ngại về triển vọng không chắc chắn của tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

Giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại về thương chiến Mỹ-Trung. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 11 phút theo giờ Việt Nam, tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã giảm 20 xu (0,35%) xuống 56,81 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 22 xu (0,35%) xuống 62,18 USD/thùng. Giá hai loại dầu này đã tăng mạnh trong phiên trước nhờ số liệu lạc quan về dự trữ dầu thô của Mỹ.

Nhiều chuyên gia thương mại cảnh báo giai đoạn một của thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sẽ hoãn sang năm tới, trong khi các thị trường tỏ ra lo ngại các cuộc đàm phán Mỹ-Trung sẽ bị tác động mạnh khi Hạ viện Mỹ thông qua hai dự luật liên quan đến khu hành chính đặc Hong Kong (Trung Quốc).

Các căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc đã tác động xấu đến đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu và chi phối triển vọng nhu cầu dầu mỏ trong tương lai. Ngoài ra, thị trường càng tỏ ra lo ngại về tình huống xấu nếu Washington và Bắc Kinh không đạt được một thỏa thuận khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tiếp tục tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc nếu không đạt được một thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh.

Các thông tin tiêu cực trên đã làm lu mờ sự lạc quan của thị trường sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của nước này trong tuần trước đã tăng 1,4 triệu thùng, thấp hơn so với dự báo./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *