Giá dầu châu Á đi xuống phiên 28/9

Giá dầu châu Á đi xuống phiên 28/9

Chiều 28/9, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, giữa bối cảnh sự gia tăng các ca mắc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 làm lu mờ hy vọng về đà phục hồi của nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu.
Giá dầu châu Á phục hồi. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 52 phút ngày 28/9 (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent giảm 37 xu (0,9%) xuống 41,55 USD/thùng sau khi giảm 2,9% trong tuần trước. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 39 xu (1%) xuống 39,86 USD/thùng sau khi giảm 2,1% trong tuần trước.

Giá dầu Brent đang trên đà hướng đến tháng giảm đầu tiên trong sáu tháng trong khi giá dầu WTI cũng đang đứng trước tháng giảm đầu tiên kể từ tháng 4/2020, do việc tái lập các biện pháp hạn chế ở một số quốc gia khiến triển vọng phục hồi nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu mờ dần.
Các nhà phân tích của ANZ nhận định số ca lây nhiễm COVID-19 mới đang tăng nhanh tại các bang lớn của Mỹ, làm dấy lên lo ngại về chính sách hạn chế đi lại, qua đó đặt ra thách thức đối với đà phục hồi nhu cầu dầu trong quý vừa qua.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak mới đây đánh giá thị trường dầu mỏ toàn cầu đã ổn định trong vài tháng qua song cảnh báo về nguy cơ bùng phát đợt hai của dịch COVID-19.
Trong khi đó, bất chấp những nỗ lực của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh nhằm hạn chế sản lượng “vàng đen”, hoạt động xuất khẩu loại nhiên liệu này của Iran và Libya vẫn đang tăng.
Ngoài ra, theo Baker Hughes, tuần trước, các công ty năng lượng Mỹ cũng đã tăng số giàn khoan dầu hoạt động trong tuần thứ hai liên tiếp./.

Nguồn: BNEWS

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *