Giá dầu châu Á giảm nhẹ

Giá dầu châu Á giảm nhẹ

Giá dầu châu Á giảm nhẹ trong ngày 24/4 trước những dấu hiệu cho thấy nguồn cung cho các thị trường toàn cầu vẫn được đảm bảo đầy đủ.

 “Vàng đen” không duy trì được đà tăng sau khi đã chạm mức cao nhất kể từ đầu năm 2019 trong phiên trước khi Mỹ chấm dứt quy chế miễn trừ trừng phạt đối với các khách hàng mua dầu của Iran.

Giá dầu châu Á giảm nhẹ. Ảnh: Venezuelanalysis.com

Vào lúc 13 giờ 37 phút (giờ Việt Nam) tại thị trường Singapore, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 0,5% so với mức giá đóng cửa của ngày giao dịch trước đó, xuống 74,17 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm ở mức tương tự xuống còn 65,96 USD/thùng.

Trước đó, giá dầu thô giao ngay đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2019 đến nay sau khi Mỹ ngày 22/4 quyết định chấm dứt tất cả trường hợp miễn trừ đối với các biện pháp trừng phạt Iran và yêu cầu các nước và lãnh thổ ngừng nhập khẩu dầu từ Iran từ tháng 5/2019 hoặc sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt.

Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 23/4 cho biết nguồn cung dầu cho các thị trường vẫn được đảm bảo và công suất dư thừa toàn cầu vẫn “dồi dào”. Nguồn cung dầu lớn nhất đến từ Mỹ với sản lượng dầu thô đã tăng hơn 2 triệu thùng/ngày kể từ đầu năm 2018, lên mức cao kỷ lục hơn 12 triệu thùng/ngày hồi đầu năm 2019, đưa Mỹ trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, tiếp theo là Nga và Saudi Arabia.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *