Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 8/7 do lo ngại về tình trạng dư cung

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 8/7 do lo ngại về tình trạng dư cung

Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên giao dịch chiều 8/7, khi các số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ gia tăng đã khiến thị trường lo ngại về tình trạng dư cung.
Một trạm bơm dầu ở Luling, bang Texas, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 42 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 11 xu Mỹ (0,3%) xuống 42,97 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 11 xu Mỹ (0,3%) xuống còn 40,51 USD/thùng.
Victor Shum, chuyên gia cao cấp tại trung tâm IHS Markit, nhận định thị trường đang rất quan ngại về số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh, đặc biệt là tại Mỹ. Ông Victor Shum cho rằng giá dầu Brent có thể dao động từ 37-44 USD/thùng trong vài tuần tới.
Theo số liệu của Viện Xăng Dầu Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng trong tuần trước, trái ngược với dự báo giảm, cho dù dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất giảm hơn dự kiến.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 7/7 dự báo sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ trong năm 2020 sẽ giảm 600.000 thùng/ngày xuống 11,3 triệu thùng/ngày, thấp hơn mức dự báo giảm 670.000 thùng/ngày được đưa ra trước đó. EIA cũng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi vào cuối năm 2021.
Chuyên gia Hiroyuki Kikukawa, thuộc trung tâm Nissan Securities, cho rằng những đồn đoán về khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+, sẽ hạn chế dần mức cắt giảm sản lượng từ tháng 8/2020 cũng sẽ tác động thị trường dầu mỏ.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *