Giá dầu châu Á giảm phiên sáng 23/3

Giá dầu châu Á giảm phiên sáng 23/3

Giá dầu tại châu Á đã giảm vào đầu ngày giao dịch 23/3 sau khi Thượng viện Mỹ không thông qua gói cứu trợ nghìn tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế nước này trước dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,5% xuống 22 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giảm 4,9% xuống còn 25 USD/thùng.

Giá dầu châu Á giảm phiên sáng 23/3. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong những tuần gần đây, giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm khi lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại được áp dụng ở nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tác động tiêu cực tới giá dầu. Trong khi đó, hai nước sản xuất hàng đầu thế giới là Saudi Arabia và Nga rơi vào một cuộc chiến về giá.
Trước đó, Thượng viện Mỹ ngày 22/3 (giờ địa phương) đã không thông qua gói cứu trợ nghìn tỷ USD đễ hỗ trợ nền kinh tế trong nước khi không nhận được sự ủng hộ của các thượng nghị sỹ của đảng Dân chủ.
Trong khi đó, số người tử vong do dịch COVID-19 gia tăng ở nhiều nước châu Âu và Mỹ vào cuối tuần qua cho dù các nước đã tăng cường áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại. Theo số liệu thống kê, tính đến sáng 23/3, số người tử vong do dịch COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 14.500 người.
Chiến lược gia trưởng về thị trường Stephen Innes của AxiCorp, thị trường dầu biến động mạnh vào đầu phiên giao dịch 23/3 khi giá dầu phản ứng với việc các nước tăng cường các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *