Giá dầu châu Á giảm trong phiên 10/2

Giá dầu châu Á giảm trong phiên 10/2

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch đầu tuần 10/2.

Lo ngại về việc nguồn cung dư thừa xuất hiện sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) tác động đến nhu cầu tiêu thụ “vàng đen” tại Trung Quốc – quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Giá dầu châu Á giảm trong phiên 10/2. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào khoảng 10 giờ 30 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 0,1% xuống 54,4 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,2% xuống 50,24 USD/thùng.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến sáng 10/2, tại Trung Quốc đại lục ghi nhận hơn 40.000 ca nhiễm nCoV và 908 trường hợp tử vong. Diễn biến này được cho là yếu tố chính chi phối thị trường dầu châu Á phiên giao dịch đầu tuần.

Liên quan đến đề xuất cắt giảm thêm sản lượng dầu giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước liên minh (OPEC+), Nga mới đây cho biết nước này cần thêm thời gian để có thể quyết định về đề xuất được ủy ban kỹ thuật có nhiệm vụ cố vấn cho OPEC và OPEC+ đưa ra là cắt giảm thêm 600.000 thùng dầu/ngày, tương đương 0,6% nguồn cung toàn cầu. Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Moskva cần thêm thời gian để đánh giá tình hình giữa bối cảnh mức tăng sản lượng dầu tại Mỹ được dự đoán chậm lại và nhu cầu toàn cầu được dự báo sẽ vẫn mạnh.

Stephen Innes, nhà chiến lược thị trường trưởng tại AxiCorp, nhận định đề xuất cắt giảm thêm sản lượng dầu nói trên vẫn chưa có tác động nhiều tới giá dầu, một phần do đề xuất này chưa được các bộ trưởng OPEC thảo luận một cách chính thức, một phần do Nga chưa đưa ra quyết định về đề xuất này. Nếu các nước sản xuất dầu chủ chốt không đạt được thỏa thuận cắt giảm thêm sản lượng, giá dầu được dự báo sẽ chịu thêm sức ép đi xuống./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *