Giá dầu châu Á giảm trong phiên ngày 18/10

Giá dầu châu Á giảm trong phiên ngày 18/10

Tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc đã chậm lại xuống còn 6%, mức tăng trưởng yếu nhất trong 27 năm rưỡi qua..

Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên ngày 18/10 do những lo ngại về nhu cầu từ Trung Quốc sau khi nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới này ghi nhận tăng trưởng kinh tế trong quý III/2019 yếu nhất trong gần 30 năm qua do tranh chấp thương mại với Mỹ.

Giá dầu châu Á giảm trong phiên ngày 18/10.Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 46 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 21 xu Mỹ (0,4%) xuống 59,70 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 4 xu Mỹ (0,1%) xuống 53,89 USD/thùng.

Trong quý III, tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc đã chậm lại xuống còn 6%, mức tăng trưởng yếu nhất trong 27 năm rưỡi qua và thấp hơn dự đoán, chủ yếu do sản lượng công nghiệp giảm giữa bối cảnh căng thẳng thương mại đang diễn ra với Mỹ và nhu cầu trong nước sụt giảm.

Tăng trưởng nhu cầu dầu thường theo chân các xu hướng tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường cấp cao thuộc OANDA, Jeffrey Halley, cho biết điều này không xảy ra ở Trung Quốc. Số liệu chính thức của Trung Quốc công bố ngày 18/10 cho thấy hoạt động lọc dầu tăng mạnh trong tháng Chín với mức tăng 9,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 56,49 triệu tấn, nhờ các nhà máy lọc dầu mới “mọc lên” và một số nhà máy lọc dầu độc lập trở lại hoạt động sau thời gian bảo trì/bảo dưỡng.

Ngoài ra, thông tin từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố ngày 17/10 đã làm gia tăng sức ép trên thị trường năng lượng. Cơ quan này cho biết lượng dầu thô dự trữ tại các kho của nước này đã tăng 9,3 triệu thùng trong tuần trước do sản lượng lọc dầu giảm xuống mức thấp hai tuần. Trong khi đó, dự trữ xăng và nhiên liệu chưng cất giảm.

Trước đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2019 xuống 980.000 thùng/ngày, trong khi giữ nguyên ước tính cho năm 2020 là 1,08 triệu thùng/ngày./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *