Giá dầu châu Á ngày 23/10 đi xuống trước báo cáo về dự trữ dầu thô của Mỹ

Giá dầu châu Á ngày 23/10 đi xuống trước báo cáo về dự trữ dầu thô của Mỹ

Giá dầu châu Á ngày 23/10 đi xuống giữa bối cảnh thị trường đón nhận số liệu thống kê cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ cao hơn dự kiến.

Giá dầu châu Á ngày 23/10 đi xuống trước báo cáo về dự trữ dầu thô của Mỹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Tuy nhiên, khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh sẽ cắt giảm sản lượng sâu hơn đã giúp ngăn chặn đà giảm mạnh hơn nữa của giá dầu.

Vào lúc 13 giờ 52 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Singapore, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 23 xu (0,39%) xuống 59,47 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giao tháng 12/2019 giảm 32 xu (0,59%) xuống 54,16 USD/thùng.

Theo Viện Xăng dầu Mỹ (API), dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 4,5 triệu thùng lên 437 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18/10, cao hơn so với dự kiến tăng 2,2 triệu thùng của các nhà phân tích. Số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố trong ngày 23/10 (theo giờ Mỹ).

Tuy nhiên, thị trường cũng nhận được hỗ trợ từ thông tin OPEC đang cân nhắc khả năng cắt giảm sản lượng hơn nữa giữa những lo ngại về tăng trưởng nhu cầu yếu vào năm tới.

Stephen Innes, chiến lược gia tại AxiTrader, nhận định việc cắt giảm thêm sản lượng của OPEC dường như không phải là “liều thuốc chữa bách bệnh”. Nhưng theo các số liệu, mức dư cung dự kiến trong năm 2020 được cho là nằm trong khả năng kiểm soát của OPEC.

OPEC và các nhà sản xuất khác bao gồm Nga, còn gọi là OPEC+, đã cam kết cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày cho đến tháng 3/2020. Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC dự kiến sẽ nhóm họp từ ngày 5-6/12 tới.

Trong khi đó, tiến triển trong đàm phán giải quyết căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã giúp thúc đẩy lòng tin đối với mặt hàng “vàng đen”. Goldman Sachs dự kiến giá dầu Brent có thể tăng lên 62 USD/thùng vào cuối năm và quanh mức 60 USD/thùng trong năm 2020./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *