Giá dầu châu Á ngày 25/9 giảm phiên thứ hai liên tiếp

Giá dầu châu Á ngày 25/9 giảm phiên thứ hai liên tiếp

iá dầu châu Á ngày 25/9 giảm phiên thứ hai liên tiếp trước những lo ngại rằng nhu cầu nhiên liệu có thể suy yếu sau những bình luận mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giá dầu châu Á ngày 25/9 giảm phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 49 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 52 xu xuống 62,58 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 40 xu xuống còn 56,89 USD/thùng.

Trước đó, giá của cả hai mặt hàng này đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ trước cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia hôm 14/9.

Nhà phân tích Jeffrey Halley tại OANDA nhận định những bình luận mới đây của Tổng thống Trump đã tác động tiêu cực đến thị trường dầu mỏ.

Ngày 24/9, ông Trump đã chỉ trích gay gắt các hoạt động thương mại của Trung Quốc tại phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), đồng thời nói rằng ông sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận tồi” trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Hiện Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới và là quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ.

Giá dầu đã hồi phục trong tuần trước sau cuộc tấn công nhằm vào các cơ

ở dầu mỏ của Saudi Arabia, dẫn đến tình trạng gián đoạn nguồn cung từ nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới này. Để đáp ứng nhu cầu cho các nhà máy lọc dầu, tập đoàn Aramco của Saudi Arabia đang mua dầu từ các nhà sản xuất khác ở Trung Đông.

Howie Lee, một nhà kinh tế của OCBC, dự báo các kho dự trữ dầu thô của Saudi Arabia có thể cạn trong vòng hai tháng tới và điều này sẽ thúc đẩy người mua tìm kiếm các nguồn cung trên thị trường giao ngay và đẩy giá dầu tăng trở lại./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *