Giá dầu châu Á nới rộng đà tăng trong phiên 19/6

Giá dầu châu Á nới rộng đà tăng trong phiên 19/6

Bên cạnh đó, tình hình căng thẳng tại khu vực Trung Đông sau các vụ tấn công tàu chở dầu cũng đã hỗ trợ thị trường năng lượng.

Giá dầu trên thị trường châu Á nới rộng đà tăng sang phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 19/6, trong bối cảnh hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được “nhen nhóm lại” và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có khả năng nới lỏng chính sách để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Giá dầu châu Á nới rộng đà tăng trong phiên 19/6. Ảnh minh họa: TTXVN

Bên cạnh đó, tình hình căng thẳng tại khu vực Trung Đông sau các vụ tấn công tàu chở dầu cũng đã hỗ trợ thị trường năng lượng.

Vào lúc 13 giờ 44 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 20 xu Mỹ (0,3%) lên 62,34 USD/thùng. Giá mặt hàng này đã tăng 2% trong phiên 18/6.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 20 xu Mỹ (0,4%) lên 54,10 USD/thùng, sau khi tăng 3,8% trong phiên trước đó.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay cuộc gặp giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào tuần tới đang được chuẩn bị.

Cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc đã không đạt được kết quả sau khi Washington cáo buộc Trung Quốc không tuân thủ những cam kết đã được nhất trí trước đó. Sự tương tác giữa hai bên kể từ đó đã thưa dần và Tổng thống Trump nhiều lần đe dọa sẽ áp thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc.

Trong khi đó, Chủ tịch ECB Mario Draghi ngày 18/6 cho hay ngân hàng này sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách nếu lạm phát không tăng lên, ghi dấu một sự thay đổi chính sách, do căng thẳng thương mại đe dọa nỗ lực kích thích tăng trưởng kinh tế của khối.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất khác trong đó có Nga, hay còn gọi là OPEC+, để xem xét việc liệu có gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, theo kế hoạch sẽ kết thúc vào cuối tháng này.

Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã giảm 812.000 thùng xuống 482 triệu thùng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến sẽ công bố số liệu về dự trữ dầu thô trong ngày 19/6.

Nguồn: Reuters

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *