Giá dầu châu Á ổn định sáng 10/4

Giá dầu châu Á ổn định sáng 10/4

 Trong phiên giao dịch sáng 10/4, giá dầu tại châu Á ít biến động, trong khi giới đầu tư đang xem xét khả năng nguồn cung từ nhóm OPEC+, thắt chặt hơn từ tháng Năm.
Giá dầu châu Á ổn định sáng 10/4. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 9 giờ 37 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 5 xu Mỹ xuống 85,07 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ nhích thêm 2 xu Mỹ, lên 80,72 USD/thùng.
Cả hai loại dầu này đều ghi nhận tuần tăng giá thứ ba liên tiếp trong tuần qua, quay trở lại các mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, bất ngờ thông báo kế hoạch cắt giảm sản lượng hơn nữa từ tháng Năm.
Hỗ trợ giá dầu còn có số liệu mới đây từ công ty Baker Hughes cho thấy số giàn khoan của Mỹ đã giảm 2 giàn xuống 590 giàn trong tuần trước, dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu của Mỹ sẽ không tăng lên trong ngắn hạn.
Trên thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đón đợi báo cáo về lạm phát của Mỹ để tìm kiếm manh mối về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Dù Fed được dự đoán sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất vì tình hình bất ổn ngân hàng gần đây, nhưng giới phân tích cho rằng lãi suất vẫn có thể tăng lên nếu lạm phát vẫn cao.
Lãi suất tăng mạnh đã thúc đẩy đồng USD tăng giá, khiến cho các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này như dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *