Giá dầu châu Á ổn định trong phiên sáng 24/8

Giá dầu châu Á ổn định trong phiên sáng 24/8

 Giá dầu châu Á ổn định trong phiên sáng 24/8 giữa bối cảnh các cơn bão đổ bộ xuống Vịnh Mexico (Mê-hi-cô) làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu tại khu vực này.

Đà tăng của giá dầu trong phiên này bị hạn chế bởi các lo ngại về việc nhu cầu đối với dầu bị tác động bởi các biện pháp phong tỏa do dịch COVID-19.

Trong ảnh: Một cơ sở khai thác dầu ở Tula, bang Hidalgo, Mexico. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 10 giờ 16 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 0,1% xuống 44,33 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,1% xuống 42,32 USD/thùng. Đầu phiên này, giá cả hai loại dầu đều tăng.
Ngày 23/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định việc hai cơn bão Marco và Laura cùng lúc đe dọa càn quét khu vực Caribe và vùng duyên hải bờ Tây nước Mỹ là mối đe dọa “chưa từng có tiền lệ”, buộc các công ty năng lượng rút về nhân viên đang làm việc ở các vùng xa bờ đồng thời ngừng hoạt động khai thác dầu. Khu vực này đóng góp 17% sản lượng dầu và 5% sản lượng khí đốt của Mỹ.
Cảnh báo của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh siêu bão Marco được dự báo sẽ đổ bộ duyên hải bang Louisiana trong ngày 24/8 theo giờ địa phương. Trong khi đó, bão nhiệt đới Laura, sau khi tràn qua CH Dominicana và Haiti và hướng về phía Cuba dự kiến sẽ mạnh lên khi đổ bộ nước Mỹ vào giữa tuần.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh, trong đó có Nga (OPEC+), cho biết các nước trong khối này đã bơm lượng dầu vượt hạn ngạch trong giai đoạn tháng 5-7/2020 sẽ cần giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng dầu/ngày trong hai tháng để cân bằng sản lượng./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *