Giá dầu châu Á phiên 8/12 phục hồi nhờ tâm lý lạc quan

Giá dầu châu Á phiên 8/12 phục hồi nhờ tâm lý lạc quan

Trong phiên 8/12 tại châu Á, giá dầu Brent biển Bắc tăng 1 USD, hay 1,3%, lên 78,17 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI tăng 1 USD, hay 1,4%, lên 73,01 USD/thùng.
 
Giá dầu châu Á phiên 8/12 phục hồi nhờ tâm lý lạc quan. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu châu Á phục hồi trong phiên 8/12, nhờ tâm lý lạc quan khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch COVID-19, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm trong phiên trước.
Giá dầu Brent biển Bắc tăng 1 USD, hay 1,3%, lên 78,17 USD/thùng vào lúc 14 giờ 50 phút (theo giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1 USD, hay 1,4%, lên 73,01 USD/thùng.
Ngày 8/12, Trung Quốc đã thông báo nới lỏng các quy định nhằm kiểm soát dịch COVID-19 vốn gây ra những tác động đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. 
Tuy nhiên, các nhà chức trách lĩnh vực y tế Trung Quốc vẫn cảnh báo sẽ theo dõi chặt chẽ xu hướng tử vong do dịch và khả năng đáp ứng các nguồn lực y tế trong trường hợp cần thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn.
Nhà chiến lược thị trường tại công ty dịch vụ giao dịch trực tuyến IG (Vương quốc Anh) Jun Rong Yeap cho rằng, giá dầu có thể đang ổn định sau khi giảm mạnh gần đây, nhưng những lo ngại về nhu cầu có thể vẫn là yếu tố chính gây sức ép lên thị trường.
Những lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế khiến nhu cầu nhiên liệu tiếp tục hạn chế đà tăng của giá dầu.
Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất tăng mạnh, gây thêm lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu.
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ xăng tăng 5,3 triệu thùng, lên 219,1 triệu thùng, và dự trữ các sản phẩm chưng cất tăng 6,2 triệu thùng.
Sản lượng dầu thô của Mỹ cũng có xu hướng tăng, khi tăng lên 12,2 triệu thùng/ngày trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng Tám./.

Lê Minh (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *