Giá dầu châu Á tăng hơn 3% trong ngày 17/3

Giá dầu châu Á tăng hơn 3% trong ngày 17/3

Giá dầu châu Á tăng hơn 1% trong phiên ngày 17/3 do nhà đầu tư tăng cường mua vào do giá giá sụt giảm mạnh những phiên gần đây do dịch COVID-19 và cuộc chiến giá dầu giữa Saudi Arabia với Nga.
Giá dầu châu Á tăng hơn 3% trong ngày 17/3. Ảnh: AFP/TTXVN 

Trong phiên giao dịch chiều ngày 17/3, giá dầu châu Á tăng hơn 1% khi những nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào khi thấy giá sụt mạnh trong vài phiên vừa qua do lo ngại về dịch COVID-19 và cuộc chiến giá dầu giữa Saudi Arabia với Nga. Tuy nhiên, lo ngại về khả năng kinh tế toàn cầu suy thoái vẫn hạn chế đà tăng của thị trường.
Tại thị trường Singapore vào lúc 14 giờ 46 phút (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tăng 1,36 USD, tương đương 4,7%, lên 30,06 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 0,89 USD (3%), lên 30,94 USD/thùng.
Chuyên gia cao cấp Stephen Innes của AxiCorp cho rằng thị trường đang được hỗ trợ nhờ làn sóng những người “săn lùng” mua giá dầu thấp trong thời gian ngắn.
Ngoài ra, Chính phủ Mỹ cho hay nước này sẽ tận dụng giá dầu thấp để bổ sung cho kho Dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR), trong khi nhiều quốc gia và các công ty khác cũng đang có kế hoạch tương tự để bổ sung kho dự trữ của mình.
Trong bối cảnh nhu cầu thị trường thế giới sụt giảm mạnh do sự lây lan nhanh trên toàn cầu của dịch COVID-19, việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất liên minh, do Nga dẫn đầu, không đạt được sự đồng thuận về vấn đề cắt giảm sản lượng, đã khiến giá dầu lao dốc và gây lo ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc chiến giá dầu. Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Nga đã thông báo tăng mạnh sản lượng dầu trong nước.
Trong khi đó, nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada và nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Á, đang thực hiện các biện pháp chưa từng có để ngăn chặn dịch COVID-19, và làm “tê liệt” nghiêm trọng nhu cầu đối với dầu thô và các sản phẩm tinh chế, như xăng và nhiên liệu máy bay./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *