Giá dầu châu Á tăng nhẹ nhờ hoạt động “săn hàng giá rẻ”

Giá dầu châu Á tăng nhẹ nhờ hoạt động “săn hàng giá rẻ”

Quan ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng bên ngoài Trung Quốc và nhu cầu năng lượng hạn chế đã giới hạn đà tăng của giá dầu.

Giá dầu đi lên trong phiên 25/2 tại thị trường châu Á, giữa bối cảnh các nhà đầu tư “săn tìm” các hợp đồng giá rẻ sau khi giá “vàng đen” giảm gần 4% trong phiên trước. Tuy nhiên, những quan ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng bên ngoài Trung Quốc và nhu cầu năng lượng hạn chế đã giới hạn đà tăng của giá dầu.

Giá dầu châu Á tăng nhẹ nhờ hoạt động “săn hàng giá rẻ”. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 51 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 49 xu Mỹ (0,9%) lên 56,79 USD/thùng, sau khi giảm 3,8% trong phiên 24/2. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 42 xu Mỹ (0,8%) lên 51,85 USD/thùng, phục hồi so với mức giảm 3,7% trong phiên trước.

Chiến lược gia về thị trường Michael McCarthy, thuộc CMC Markets, nhận xét thị trường đã chứng kiến giá dầu WTI sụt giảm đáng kể chỉ trong hơn sáu tuần qua, từ mức trên 60 USD/thùng xuống chạm mốc dưới 50 USD/thùng. Nhiều khả năng dầu WTI sẽ tiến gần đến mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng là 49,50-50 USD/thùng, còn với dầu Brent là 54,50-55 USD/thùng.

Những lo ngại về nhu cầu đã tác động đến giá dầu và một loạt hàng hoá khác trong phiên 25/2. Tuy nhiên, tập đoàn năng lượng Aramco của Saudi Arabia cho rằng tác động của dịch COVID-19 đối với nhu cầu dầu sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

Theo thống kê sơ bộ của Reuters, dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 21/2 ghi nhận tuần tăng thứ năm liên tiếp, còn các sản phẩm tinh lọc có khả năng giảm.

Các quốc gia trên khắp thế giới đang đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 khởi phát từ Trung Quốc. Thế giới hiện ghi nhận hơn 80.000 ca nhiễm bệnh, cao gấp 10 lần so với dịch SARS hồi năm 2002-2003./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *