Giá dầu châu Á tăng nhẹ sau các vụ nổ ở Sri Lanka

Giá dầu châu Á tăng nhẹ sau các vụ nổ ở Sri Lanka

Giá dầu châu Á tăng nhẹ vào đầu ngày giao dịch 22/4, với giá dầu Brent tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2018 trong bối cảnh một loạt vụ nổ xảy ra tại Sri Lanka trong ngày 21/4 (giờ địa phương).

Vào lúc 7 giờ (giờ Việt Nam) tại thị trường Singapore, giá dầu giao kỳ hạn Brent tăng 1% so với cuối ngày giao dịch trước đó lên 72,20 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 11/2018. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 1% so với phiên giao dịch trước đó lên 64,70 USD/thùng.

Giá dầu châu Á tăng nhẹ sau các vụ nổ ở Sri Lanka. Ảnh minh họa: TTXVN

Sri Lanka đã trải qua ngày Phục sinh “đẫm máu” khi liên tiếp xảy ra 8 vụ tấn công tại các nhà thờ, khách sạn ở thủ đô Colombo và nhiều khu vực khác. Tính đến nay, số nạn nhân thiệt mạng là ít nhất 228 người, trong đó có hàng chục người nước ngoài và khoảng 450 người khác bị thương.

Theo dự kiến, trong ngày 22/4, Mỹ dự định đưa ra thông báo rằng tất cả khách hàng mua dầu của Iran sẽ phải dừng hoạt động nhập khẩu dầu từ quốc gia châu Á này hoặc là sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt.

Trước đó, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các công ty năng lượng Mỹ hồi tuần trước đã giảm số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động từ 827 xuống còn 825.
Nguồn: bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *