Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 19/12

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 19/12

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 19/12 do triển vọng nhu cầu dầu phục hồi do Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiềm chế COVID-19 và Mỹ quyết định mua dầu để dự trữ.
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 19/12. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 42 xu Mỹ (0,5%) lên 79,46 USD/thùng vào lúc 14 giờ 53 phút (giờ Việt Nam) ngày 19/12, trong khi giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ cũng tăng 38 xu Mỹ (0,5%) lên 74,67 USD/thùng.
Giới phân tích cho biết: “Mặc dù số ca mắc COVID-19 tăng đột biến, nhưng sự lạc quan khi mở cửa trở lại và chính sách hỗ trợ đã cải thiện triển vọng nhu cầu dầu mỏ”.
Bộ Năng lượng Mỹ thông báo rằng họ sẽ bắt đầu mua lại dầu thô cho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược để giao vào tháng Hai năm tới và thông tin này cũng hỗ trợ triển vọng giá dầu tăng mạnh hơn. Đây sẽ là lần mua đầu tiên của Mỹ kể từ đợt “mở kho” kỷ lục 180 triệu thùng từ kho dự trữ trong năm nay.
Dầu Brent và WTI đã tăng hơn 3% vào tuần trước do đường ống dẫn dầu từ Canada đến Mỹ vẫn đóng cửa khi nhà điều hành TC Energy Corp tập trung vào việc khắc phục và dọn dẹp một vụ tràn dầu. Việc ngừng hoạt động đường ống, với khả năng vận chuyển 622.000 thùng dầu thô mỗi ngày của Canada tới các nhà máy lọc dầu của Mỹ, đã hỗ trợ giá cho các loại dầu thô của Mỹ.

Vân Anh (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *