Giá dầu châu Á tăng phiên chiều 26/6

Giá dầu châu Á tăng phiên chiều 26/6

Giá dầu tại châu Á chiều 26/6 tiếp tục tăng trước sự lạc quan về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi bất chấp diễn biến đáng quan ngại của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở một số bang của Mỹ.

Vào lúc 13 giờ 43 phút ngày 26/6 (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tại thị trường châu Á tăng 25 xu Mỹ (0,7%) lên 38,97 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 32 xu Mỹ (0,8%) lên 41,37 USD/thùng.

Giá dầu châu Á tăng phiên chiều 26/6. Ảnh: TTXVN

Theo ông Avtar Sandu, nhà quản lý cao cấp về thị trường hàng hóa của Phillip Futures ở Singapore, nhìn chung các thị trường hàng hóa trên thế giới đang đánh giá tích cực về sự phục hồi kinh tế thế giới trong ngày 26/6 cho dù những quan ngại về diễn biến mới của dịch COVID-19.
Chuyên gia này cho rằng sự lạc quan về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi đang hỗ trợ giá các loại hàng hóa cho dù sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19 trên thế giới và những dấu hiệu cho thấy hoạt động sản xuất dầu đá phiến của Mỹ sẽ gia tăng trong thời gian tới.
Giới phân tích cho hay số liệu thống kê cho thấy hoạt động đi lại của người dân ở Trung Quốc, châu Âu và Mỹ tăng mạnh cho thấy sự cải thiện về nhu cầu nhiên liệu. Tuy vậy, những quan ngại về số ca mắc mới COVID-19 gia tăng ở các bang phía Nam của Mỹ có thể tác động tiêu cực tới sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu, trong đó Florida và Texas là các bang tiêu thụ xăng lớn nhất nước Mỹ.
Trong khi đó, triển vọng sản lượng dầu của Mỹ gia tăng đã hạn chế phần nào mức tăng giá dầu trong chiều 26/6. Một cuộc khảo sát của các khu vực sản xuất dầu khí hàng đầu của Mỹ do chi nhánh tại Dallas của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện cho thấy hơn 50% số lãnh đạo doanh nghiệp dầu khí Mỹ, từng cắt giảm sản lượng dầu trong giai đoạn dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, dự kiến sẽ khôi phục một phần sản lượng dầu vào cuối tháng 7/2020./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *