Giá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp

Giá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp

 Một yếu tố khác hỗ trợ giá dầu là sản lượng dầu của Mỹ cũng suy giảm.

Giá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày 19/5, giữa lúc các nhà sản xuất dầu chủ chốt đang cắt giảm sản lượng như cam kết và nhu cầu nhích lên khi nhiều nước nới lỏng lệnh phong tỏa được áp đặt trước đó nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Giá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 29 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 25 xu Mỹ (0,7%) lên 35,06 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 9/4 trước đó trong cùng phiên. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 43 xu Mỹ (1,4%) lên 32,25 USD/thùng. Loại dầu này đã có lúc chạm mức cao nhất kể từ ngày 16/3 là 33,44 USD/thùng trong phiên này.

Hợp đồng WTI giao tháng 6/2020 hết hạn vào ngày 19/5, song không có dấu hiệu nào về tình trạng sụt giảm lịch sự xuống vùng âm của giá dầu như từng ghi nhận đối với hợp đồng giao tháng Năm.
Trước đó, thị trường đã được hỗ trợ bởi các nỗ lực thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+.
Một yếu tố khác hỗ trợ giá dầu là sản lượng dầu của Mỹ cũng suy giảm. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu từ 7 mỏ dầu đá phiến lớn dự kiến giảm kỷ lục 197.000 thùng/ngày trong tháng 6/2020 xuống 7,822 triệu thùng/ngày. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8/2018./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *