Giá dầu châu Á tăng trong phiên đầu tuần

Giá dầu châu Á tăng trong phiên đầu tuần

Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần 20/1 sau khi Libya đóng cửa các mỏ dầu ở miền Nam nước này.

Giá dầu châu Á tăng trong phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào sáng 20/1 giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 1,2% lên 65,6 USD/thùng, sau khi có lúc tăng chạm mức 66 USD/thùng – mức cao nhất kể từ ngày 9/1. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao kỳ hạn tăng 1% lên 59,14 USD/thùng, sau khi có lúc tăng lên 59,73 USD/thùng – mức “đỉnh” kể từ phiên 10/1.

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Libya (NOC) ngày 19/1 thông báo sẽ cắt giảm hoạt động sản xuất tại các mỏ dầu El Sharara và El Feel sau khi lực lượng miền Đông của Tướng Khalifa Haftar đóng đường ống dẫn Hamada-Zawiya từ các mỏ dầu này. Hiện hai mỏ này có tổng sản lượng khoảng 370.000 thùng/ngày.

Sản lượng dầu của Libya hiện ở mức khoảng 1,2 triệu thùng/ngày.

Tại Libya, kể từ tháng 4/2019, các lực lượng của Tướng Haftar đã phát động cuộc tấn công nhằm chiếm giữ thủ đô Tripoli hiện do chính phủ đoàn kết dân tộc Libya, được Liên hợp quốc công nhận, kiểm soát. Tại Hội nghị hòa bình quốc tế về Libya diễn ra ngày 19/1 tại Berlin, Đức, các đại biểu tham dự cho hay nhất trí về một giải pháp chính trị toàn diện để giải quyết cuộc xung đột ở quốc gia Bắc Phi. Theo đó, các bên nhất trí duy trì lệnh cấm vận vũ khí của LHQ cũng như chấm dứt hỗ trợ về quân sự cho các bên xung đột ở Libya./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *