Giá dầu châu Á tiếp tục đà giảm nhẹ

Giá dầu châu Á tiếp tục đà giảm nhẹ

Chiều 11/12, thị trường dầu mỏ châu Á ổn định do số lượng giàn khoan mới đây của Mỹ gia tăng có thể lấn át những nỗ lực thắt chặt thị trường mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt. 

Giá dầu châu Á tiếp tục đà giảm nhẹ. THX/TTXVN

Tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 49 phút, giá dầu WTI giảm 4 xu Mỹ xuống 57,32 USD/thùng và giá dầu Brent vẫn giữ ở mức 63,40 USD/thùng.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số lượng giàn khoan của Mỹ đã tăng thêm 2 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 8/12 lên 751 giàn, con số cao nhất kể từ tháng Chín.

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết OPEC và các nhà sản xuất dầu khác sẽ xem xét khả năng chấm dứt thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong cuộc họp vào tháng 6/2018.

Ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent và WTI năm 2018 sẽ đứng ở các mức tương ứng 62 USD/thùng và 57,5 USD/thùng. Ngân hàng này cho biết đã tính đến tác động của quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài OPEC trong dự báo giá dầu, dù không loại trừ khả năng thỏa thuận này kết thúc sớm hơn dự kiến.

Nguồn tin: bnews.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *