Giá dầu châu Á trên đà giảm tháng thứ hai liên tiếp

Giá dầu châu Á trên đà giảm tháng thứ hai liên tiếp

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm hơn 1% chiều 30/10 và trên đà giảm tháng thứ hai liên tiếp do thị trường lo ngại các ca lây nhiễm COVID-19 lan rộng ở châu Âu và Mỹ khiến nhu cầu nhiên liệu sụt giảm.
Giá dầu châu Á trên đà giảm tháng thứ hai liên tiếp. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 20 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 60 xu Mỹ (1,6%) xuống 37,05 USD/thùng và là ngày thứ ba liên tiếp giảm. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 53 xu Mỹ (1,5%) xuống 35,64 USD/thùng sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2020 vào ngày 29/10.
Các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục nửa triệu người chỉ trong ngày 28/10, khiến chính phủ các quốc gia châu Âu phải áp đặt giãn cách xã hội một lần nữa để hạn chế sự lây lan dịch bệnh.
Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp châu Á – Thái Bình Dương, tại trung tâm OANDA, Singapore cho rằng các biện pháp giãn cách xã hội và phong tỏa ở châu Âu tác động bất lợi tới tiêu thụ dầu mỏ toàn cầu. Ngoài ra, sản xuất dầu của Libya được nối lại  khiến Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, còn được gọi OPEC+ phải xem xét lại kế hoạch tăng sản lượng 2 triệu thùng/ngày của cả khối trong tháng 1/2021.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *