Giá dầu đi lên nhờ hy vọng nhu cầu sẽ tăng

Giá dầu đi lên nhờ hy vọng nhu cầu sẽ tăng

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 12/2019 tăng 0,32 USD, chốt phiên 13/11 ở mức 57,12 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 1/2020 tăng 0,31 USD, lên 62,37 USD/thùng.

Giá dầu đi lên nhờ hy vọng nhu cầu sẽ tăng. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 13/11, nhờ những nhận định cho rằng nhu cầu năng lượng sẽ được cải thiện.

Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giao tháng 12/2019 tăng 0,32 USD, chốt phiên ở mức 57,12 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao tháng 1/2020 tăng 0,31 USD, lên 62,37 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Giá dầu nhận được sự hỗ trợ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói rằng chính sách tiền tệ hiện nay của nước này có thể vẫn hợp lý nếu kinh tế Mỹ vẫn duy trì sự ổn định. Trong phiên điều trần trước Ủy ban Kinh tế chung của Quốc hội Mỹ ngày 13/11, ông nhấn mạnh chính sách tiền tệ không được hoạch định trước và Fed sẽ phản ứng một cách thích hợp nếu các diễn biến mới dẫn đến việc phải đánh giá lại triển vọng kinh tế.

Theo giới phân tích, những phát biểu của ông Powell về triển vọng kinh tế lại làm dấy lên hy vọng về sự gia tăng nhu cầu năng lượng.

Trong khi đó, những lo ngại liên quan đến sự không chắc chắn về thương mại và tình trạng dư thừa nguồn cung tiếp tục gây sức ép lên thị trường.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh được cho là sẽ thảo luận về việc có tiến hành cắt giảm sản lượng mạnh hơn hay không tại cuộc họp vào tuần tới./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *