Giá dầu giảm do dự trữ các chế phẩm dầu mỏ của Mỹ tăng

Giá dầu giảm do dự trữ các chế phẩm dầu mỏ của Mỹ tăng

Trong phiên giao dịch 17/7 giá dầu thế giới tiếp tục đà giảm sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ các chế phẩm dầu mỏ hàng tuần của Mỹ tăng.

Giá dầu giảm do dự trữ các chế phẩm dầu mỏ của Mỹ tăng. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, tại Sàn giao dịch New York giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2019 đã giảm 0,84 USD xuống 56,78 USD/thùng, còn tại thị trường London giá dầu Brent giao tháng 9/2019 cũng giảm 0,69 USD xuống 63,66 USD/thùng.

Theo Báo cáo Tình trạng Dầu mỏ hàng tuần do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố hôm thứ Tư (17/7), dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 3,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12/7 xuống còn 455,9 triệu thùng, tăng khoảng hơn 4% so với mức trung bình cùng thời điểm này 5 năm trước.

Tuy nhiên, lượng dự trữ các chế phẩm dầu mỏ của Mỹ lại tăng đáng kể. Tổng lượng dự trữ xăng đã tăng 3,6 triệu thùng trong tuần trước và dự trữ nhiên liệu chưng cất tăng 5,7 triệu thùng.

Giá dầu cũng mất đi sự hỗ trợ trong bối cảnh tiến trình đàm phán giữa Washington và Tehran có nhiều dấu hiệu khả quan. Ngày 16/7, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Mỹ NBC, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố Tehran sẵn sàng tham vấn với Washington, nếu các lệnh trừng phạt đã áp đặt chống Iran được dỡ bỏ.

Nguồn: Vân Anh (Theo THX)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *