Giá dầu hướng tới tuần giảm thứ tư liên tiếp

Giá dầu hướng tới tuần giảm thứ tư liên tiếp

Giá dầu châu Á tăng trong chiều 31/1, song vẫn trong xu hướng giảm tuần thứ tư liên tiếp do lo ngại tăng trưởng kinh tế sụt giảm bởi virus Corona đã lan sang khoảng 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giá dầu hướng tới tuần giảm thứ tư liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 16 giờ 43 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 31 xu Mỹ lên 58,60 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 34 xu Mỹ lên 52,48 USD/thùng.

Tại cuộc họp kín của Ủy ban khẩn cấp WHO tại Geneva (Thụy Sỹ) vào rạng sáng 31/1 (theo giờ Việt Nam), Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (2019nCoV) gây ra. Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong thông báo được đưa ra trong cuộc họp báo tại Geneva: “Lý do chính của quyết định này không chỉ là do những gì đang diễn ra tại Trung Quốc mà còn do tình hình dịch bệnh tại những quốc gia khác”.

Công ty tư vấn năng lượng Wood Mackenzie đã hạ ước tính nhu cầu dầu mỏ thế giới 500.000 thùng/ngày trong quý I/2020. Chuyên gia Yujiao Lei của công ty này cho biết, riêng nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc trong thời gian này cũng có thể giảm hơn 250.000 thùng/ngày.

Nguồn: bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *