Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm gần 10% trong phiên 7/4

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm gần 10% trong phiên 7/4

Giá dầu thế giới giảm trong ngày 8/4 trước tình hình nguồn cung dầu gia tăng trong khi nhu cầu “vàng đen” suy giảm do các tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong khi đó, các nhà đầu  tư cũng thận trọng hơn về những dự báo cho rằng các nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới sẽ sớm nhất trí cắt giảm sản lượng dầu để hỗ trợ giá “vàng đen”.

Giá dầu thế giới giảm mạnh trong phiên 7/4. Ảnh minh họa: TTXVN
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tại thị trường New York (Mỹ) đã giảm 2,45 USD (tương đương 9,4%) xuống còn 23,63 USD/thùng, tiếp tục nối dài đà đi xuống trong phiên giao dịch này, trước khi Mỹ công bố số liệu hàng tuần về lượng dầu thô dự trữ trong nước Trong khi đó, giá dầu Brent tại London (Anh) giảm 1,18 USD (3,6%) xuống còn 31,87 USD/thùng.
Số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 11,9 triệu thùng lên 473,8 triệu thùng trong tuần qua, cao hơn so với mức ước tính tăng 9,3 triệu thùng của giới phân tích.
Trong khi đó, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến giảm 470.000 thùng/ngày trong khi nhu cầu ước giảm khoảng 1,3 triệu thùng/ngày trong năm 2020.  Ngoài ra, cũng theo EIA, tiêu thụ xăng của Mỹ trong quý II/2020 sẽ giảm xuống mức thấp nhất 20 năm qua.
Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức về lượng dầu thô dự trữ của nước này trong ngày 8/4 (giờ địa phương).
Trong khi đó, các nước sản xuất dầu hàng dầu thế giới, trong đó có Saudi Arabia và Nga, dự kiến sẽ có cuộc họp trực tuyến vào ngày 9/4 để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu, song một số bộ trưởng năng lượng của các quốc gia này cho biết sẽ chỉ hành động như vậy nếu Mỹ cũng tham gia cắt giảm sản lượng dầu trong nước.
Theo Phó Chủ tịch phụ trách nghiên cứu thị trường của Tradition Energy ở Stamford, Connecticut (Mỹ), Gene McGillian, các nhà đầu tư ở thị trường dầu đang cho thấy mong muốn có thêm sự chắc chắn về việc liệu Nga và Saudi Arabia có đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu hay không.
Ngày 7/4, Bộ Năng lượng Mỹ đã lưu ý về những dự đoán mới cho thấy sản lượng dầu của nước này đã giảm cho dù không có sự điều chỉnh của chính phủ. Trong khi đó, theo một nguồn tin từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), bất kỳ thỏa thuận cuối cùng nào về mức độ cắt giảm sản lượng dầu của OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, sẽ phụ thuộc vào việc các nước sản xuất dầu như Mỹ, Canada và Brazil sẵn sàng cắt giảm sản lượng “vàng đen” trong nước ở mức độ nào./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *