Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á chiều 5/4

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á chiều 5/4

Chiều 5/4, giá dầu châu Á ổn định dưới tác động giằng co giữa triển vọng kinh tế ảm đạm và những đồn đoán về lượng dầu dự trữ của Mỹ, cũng như các mục tiêu cắt giảm sản lượng mới nhất của OPEC+.
Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á chiều 5/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc giờ phút 14 giờ 47 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 22 xu Mỹ, hay 0,26%, lên 85,16 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 12 xu Mỹ, hay 0,15%, và được giao dịch ở mức 80,83 USD/thùng.
Giá dầu tăng sau khi có báo cáo cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm khoảng 4,3 triệu thùng trong tuần trước. Số liệu chính thức từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến sẽ được công bố vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 5/4 (giờ Việt Nam).
Bên cạnh đó, giá dầu cũng được hỗ trợ bởi các mục tiêu cắt giảm sản lượng mới nhất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+. Kế hoạch này của OPEC+ sẽ nâng tổng lượng cắt giảm của nhóm này lên 3,66 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 3,7% nhu cầu toàn cầu, bao gồm cả mức giảm 2 triệu thùng/ngày được đưa ra hồi tháng 10 năm ngoái.
Tại châu Á, số liệu mới được công bố cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Nhật Bản ghi nhận mức tăng mạnh nhất hơn chín năm qua trong tháng Ba.
Tuy nhiên, hoạt động chế tạo “èo uột” tại Mỹ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã kìm hãm đà tăng của giá dầu trong phiên này, bất chấp triển vọng nguồn cung thắt chặt sau kế hoạch cắt giảm của OPEC+.
Thị trường đang đón đợi số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ để tìm kiếm manh mối về tình hình kinh tế nói chung./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *