Giá dầu tại thị trường châu Âu giảm phiên đầu tuần

Giá dầu tại thị trường châu Âu giảm phiên đầu tuần

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/9 tại thị trường London (Anh)
Giá dầu đi xuống phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/9 tại thị trường London (Anh), sau khi Saudi Arabia quyết định giảm mạnh giá dầu bán cho thị trường châu Á và mối lo ngại về nhu cầu tiêu thụ chững lại ở Trung Quốc “phủ bóng đen” lên triển vọng phục hồi của thị trường năng lượng. Thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Lao động vào ngày 7/9.
Cuối phiên này, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 63 xu Mỹ (1,5%), xuống 42,03 USD/thùng, sau khi có lúc “trượt” xuống mức thấp nhất kể từ ngày 30/7 là 41,51 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ cũng hạ 67 xu, tương đương 1,7%, xuống 39,10 USD/thùng, sau khi từng chạm mức thấp nhất kể từ ngày 10/7 là 38,55 USD/thùng.
Nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới Saudi Arabia đã giảm giá bán chính thức đối với dầu thô Arab Light giao tháng 10/2020 cho thị trường châu Á, mức giảm sâu nhất kể từ tháng 5/2020.
Nhà phân tích Paola Rodriguez-Masiu của Rystad Energy cho biết, động thái giảm giá này được các thị trường nhìn nhận là một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi nhu cầu tại khu vực châu Á, nơi có nhà tiêu thụ dầu lớn thứ hai và thứ ba thế giới, đang mất dần động lực.
Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới vốn luôn hỗ trợ giá dầu với lượng mua vào kỷ lục, đã giảm lượng tiêu thụ vào tháng 8/2020 và tăng xuất khẩu dầu trong nước.
Keisuke Sadamori, Giám đốc thị trường năng lượng và an ninh tại Cơ quan Năng lượng Quốc tế, cho hay có rất nhiều bất ổn liên quan đến nền kinh tế Trung Quốc và mối quan hệ của họ với các nước công nghiệp phát triển quan trọng, đặc biệt là Mỹ, thậm chí cả châu Âu.
Kỳ nghỉ Lễ Lao động ngày 7/9 như thường lệ đã đánh dấu sự kết thúc mùa cao điểm nhu cầu tiêu thụ năng lượng cao điểm vào mùa Hè ở Mỹ và khiến các nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu nhiên liệu suy yếu tại quốc gia này.
Giá dầu cũng đang chịu áp lực khi các công ty Mỹ tăng cường khai thác để tìm nguồn cung mới sau khi giá dầu phục hồi gần đây./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *