Giá dầu tăng nhẹ trước thông tin tích cực về gói tài chính của Mỹ

Giá dầu tăng nhẹ trước thông tin tích cực về gói tài chính của Mỹ

Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong ngày 25/3 khi các nhà đầu tư hy vọng Mỹ sẽ phê duyệt một gói hỗ trợ kinh tế lớn để ứng phó với dịch COVID-19.

Gia dau tang nhe truoc thong tin tich cuc ve goi tai chinh cua My hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong ngày 25/3 khi các nhà đầu tư hy vọng Mỹ sẽ phê duyệt một gói hỗ trợ kinh tế lớn để ứng phó những ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2020 tại thị trường New York (Mỹ) đã tăng 0,48 USD lên 24,49 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2020 tại thị trường London (Anh) tăng 0,24 USD lên 27,39 USD/thùng khi đóng cửa.

Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ phê duyệt gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD trong ngày 25/3 (giờ địa phương) để giảm bớt tác động kinh tế của dịch COVID-19, sau nhiều ngày đàm phán giữa các nghị sỹ của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Các lãnh đạo Nhà Trắng và Thượng viện Mỹ đã đạt được thỏa thuận vào sáng sớm ngày 24/3 về gói kích thích kinh tế nói trên nhằm mục đích hỗ trợ nền kinh tế lớn nhất thế giới trước những ảnh hưởng bất lợi ngày càng tăng của dịch COVID-19.

Cho dù giá dầu tăng trong thời gian gần đây, song các chuyên gia lưu ý rằng thị trường dầu mỏ sẽ tiếp tục đứng trước những khó khăn với nguy cơ nhu cầu dầu thế giới sụt giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và cuộc chiến giá cả chưa từng có giữa các nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới.

Trước đó, hồi đầu tháng 3/2020, việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh do Nga đứng đầu không đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu giữa đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến giá dầu có thể xảy ra trong thời gian tới./.

Nguồn: Vietnam+

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *