Giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 25/3

Giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 25/3

Thượng viện Mỹ và Nhà Trắng vừa đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế và hàng triệu người dân nước này.

Giá dầu tại thị trường châu Á đã nới rộng đà tăng trong phiên thứ ba liên tiếp vào ngày 25/3, giữa lúc thị trường lạc quan về khả năng gói kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ dự kiến sẽ được thông qua nhằm giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới chống chọi với những tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 25/3. Ảnh: TTXVN phát

Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ tăng 85 xu Mỹ (3,5%), lên 24,86 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức 25,24 USD/thùng vào đầu phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tiến 65 xu Mỹ (2,4%), lên 27,80 USD/thùng, sau khi ghi nhận mức cao 28,29 USD/thùng trước đó trong cùng phiên.
Thượng viện Mỹ và Nhà Trắng vừa đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế nước này và hàng triệu người dân gặp khăn do các tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell đánh giá cao gói kích thích tăng trưởng kinh tế quy mô lớn nói trên, trong khi Thượng nghị sỹ Chuck Schumer thuộc đảng Dân chủ cho rằng các bên đã đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, trong bối cảnh nhiều người lao động Mỹ mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và đang đứng trước tương lai bất định.

Theo quy định, Thượng viện và Hạ viện Mỹ sẽ cần phải thông qua gói cứu trợ trên trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký phê chuẩn. Theo ông McConnell, Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành bỏ phiếu biểu quyết thông qua gói cứu trợ này vào cuối ngày 25/3 (giờ địa phương).
Tuy nhiên, nhu cầu đối với các sản phẩm từ dầu mỏ, đặc biệt là nhiên liệu cho máy bay, vẫn tiếp tục suy giảm trên toàn cầu giữa bối cảnh chính phủ nhiều nước áp đặt các lệnh hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Ngân hàng ING vừa điều chỉnh hạ dự báo giá dầu Brent trong quý II/2020 từ 33 USD/thùng xuống 20 USD/thùng, do tác động của dịch COVID-19 tới nhu cầu dầu mỏ toàn cầu, cũng như khả năng Saudi Arabia và Nga sẽ nâng sản lượng trong tháng Tư tới.
Theo dữ liệu cùng ngày do Viện dầu khí quốc gia Mỹ công bố, dự trữ dầu thô của nước này giảm 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 20/3, xuống còn 451,4 triệu thùng, so với mức dự báo tăng 2,8 triệu thùng của các nhà phân tích./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *