Giá dầu tăng trước dấu hiệu tích cực trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Giá dầu tăng trước dấu hiệu tích cực trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Giá dầu tăng trước dấu hiệu tích cực trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Giá dầu tăng trước dấu hiệu tích cực trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Ảnh minh họa: TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 12/9, giá dầu châu Á đi lên trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có dấu hiệu dịu xuống và dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm qua.

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 23 xu Mỹ, hay 0,4% lên 61,04 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 28 xu Mỹ, hay 0,5% và được giao dịch ở mức 56,03 USD/thùng.

Giá dầu tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông đã nhất trí dời thời điểm tăng thuế đối với lượng hàng hóa trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc (từ 25% đến 30%) từ ngày 1/10 sang ngày 15/10, “như một cử chỉ thiện chí”.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo sẽ miễn áp thuế bổ sung đối với 16 loại mặt hàng của Mỹ. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc rút một số mặt hàng của Mỹ khỏi danh sách áp thuế bổ sung mà Bắc Kinh trả đũa Washington trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang. Dự kiến, quyết định này sẽ có hiệu lực trong một năm, bắt đầu từ ngày 17/9 đến 16/9/2020.

Bên cạnh đó, thị trường cũng nhận được sự hỗ trợ từ thông tin của Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm 6,9 triệu thùng xuống còn 416,1 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018, do các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng và lượng dầu thô nhập khẩu giảm.

Lượng dầu thô dự trữ tại mỏ Cushing, Oklahoma, cũng giảm 798.000 thùng xuống còn 39,3 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái./.

Nguồn: Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *