Giá dầu tăng trước thềm cuộc họp của OPEC+

Giá dầu tăng trước thềm cuộc họp của OPEC+

Giá dầu ít biến động trong phiên giao dịch chiều 1/6, trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất liên minh bao gồm cả Nga, còn gọi là OPEC +.
Giá dầu tăng trước thềm cuộc họp của OPEC+. Ảnh: AFP/ TTXVN

Vào lúc 13 giờ 29 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng 8/2020 ổn định ở mức 37,84 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2020 tăng 4 xu Mỹ (0,1%) lên 35,53 USD/thùng.
Nhà kinh tế Howie Lee của OCBC cho rằng thị trường đang chú ý đến cuộc họp của OPEC+. Trước đó, trong cuộc họp hồi tháng Ba, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày trong tháng 5-6/2020 nhằm vực dậy giá dầu, sau khi đại dịch COVID-19 đã làm nhu cầu nhiên liệu sụt giảm mạnh, khiến giá dầu lao đốc. Theo đánh giá của chuyên gia Howie Lee, nếu OPEC+ nhất trí gia hạn thêm 3 tháng đối với thỏa thuận cắt giảm sản lượng nói trên, giá dầu có khả năng sẽ tăng lên mức 40 USD/thùng.
Nhiều nguồn tin cho hay Saudi Arabia đang đề xuất gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm nay, song vẫn chưa nhận được sự ủng hộ từ Nga.
Trong khi đó, nguồn cung dầu ở Bắc Mỹ cũng đang giảm xuống, với số liệu từ công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho thấy số giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ và Canada giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần kết thúc vào ngày 29/5./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *