Giá dầu thế giới biến động nhẹ phiên 4/6 khi thị trường chờ đợi quyết định của OPEC

Giá dầu thế giới biến động nhẹ phiên 4/6 khi thị trường chờ đợi quyết định của OPEC

Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 4/6, khi giới đầu tư đang chờ đợi quyết định từ các nước sản xuất dầu lớn về việc có duy trì các mức cắt giảm sản lượng kỷ lục hay không.
Giá dầu thế giới biến động nhẹ phiên 4/6 khi thị trường chờ đợi quyết định của OPEC. Ảnh minh họa: TTXVN
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 20 xu Mỹ, hay 0,5% lên 39,99 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ nhích thêm 12 xu Mỹ lên 37,41 USD/thùng.
Saudi Arabia và Nga, hai trong số những nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, đã nhất trí ủng hộ việc gia hạn đến tháng Bảy thỏa thuận cắt giảm 9,7 triệu thùng dầu/ngày mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, còn gọi là OPEC+, đã đạt được hồi tháng Tư.
Nhưng đề xuất nhóm họp vào ngày 4/6 của Algeria, nước đang giữ chức Chủ tịch OPEC, đã bị hoãn lại trước những tranh luận về mức độ tuân thủ thỏa thuận thấp của một số nước.
Ngoài ra, Saudi Arabia và các nước sản xuất dầu khác ở vùng Vịnh là Kuwait và Các Tiểu vương quốc Arập Thống Nhất không có ý định duy trì mức tự nguyện cắt giảm sản lượng bổ sung 1,18 triệu thùng/ngày sau tháng Sáu, có nghĩa là nguồn cung dầu thô sẽ tăng lên vào tháng tới dù OPEC+ có quyết định thế nào đi nữa.
Nhiều nguồn tin cho biết những lo ngại về sự gia tăng trở lại của hoạt động sản xuất dầu đá phiến của Mỹ, vốn đang có dấu hiệu phục hồi, là một lý do khiến Nga chỉ ủng hộ kéo dài thỏa thuận cắt giảm đến tháng Bảy chứ không lâu hơn.
Trong khi đó, số liệu từ Chính phủ Mỹ ngày 4/6 cho thấy lượng nhiên liệu dự trữ của nước này đã tăng mạnh, giữa lúc nhu cầu vẫn yếu do dịch COVID-19./.
Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *