Giá dầu thế giới biến động trái chiều

Giá dầu thế giới biến động trái chiều

Dầu thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 7/3 sau khi số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy lượng dầu dự trữ của nước này bất ngờ tăng mạnh.

Cụ thể, khép lại phiên này, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 13 xu Mỹ, hay 0,2% lên 65,99 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tại New York lại giảm 34 xu Mỹ, hay 0,6% xuống còn 56,22 USD/thùng.

Giá dầu thế giới biến động trái chiều. Ảnh minh họa: TTXVN

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu dự trữ của Mỹ đã tăng 7,1 triệu thùng trong tuần trước, vượt xa dự đoán tăng 1,2 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó. Ngược lại, lượng xăng dự trữ, lại giảm 4,2 triệu thùng, trong khi giới phân tích dự đoán chỉ giảm 2,1 triệu thùng.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng chuyển động theo chiều hướng đi xuống của thị trường chứng khoán Mỹ, khi tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa cho thấy dấu hiệu tiến triển rõ ràng.

Thị trường “vàng đen” thời gian qua đã bị ảnh hưởng bởi sản lượng dầu thô của Mỹ đang trên đà tăng mạnh. EIA cho biết sản lượng của Mỹ ở mức 12,1 triệu thùng/ngày trong tuần trước, mức cao nhất từ trước đến nay.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *