Giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống phiên 4/7

Giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống phiên 4/7

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch 4/7, giữa bối cảnh dự trữ dầu mỏ của Mỹ giảm thấp hơn dự kiến và thị trường lo ngại về đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống phiên 4/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn hạ 0,81% xuống 63,3 USD/thùng, đảo chiều đi xuống so với phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn khép phiên này giảm 0,94% xuống 56,89 USD/thùng, ngược với đà tăng 1,9% ghi nhận trong phiên trước.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 3/7 công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu mỏ của nước này giảm 1,1 triệu thùng trong một tuần, thấp hơn nhiều so với con số 5 triệu thùng Viện Xăng dầu Mỹ (API) đưa ra trước đó. Theo số liệu của EIA, dự trữ dầu Mỹ giảm ít hơn dự kiến do các nhà máy lọc dầu Mỹ tuần qua tiêu thụ lượng dầu thấp hơn tuần trước đó và chế biến ít dầu hơn 2% so với một năm trước.

Đây cũng là lý do khiến nhu cầu đối với dầu mỏ tại Mỹ – nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới – được cho là có thể chậm lại, giữa bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phát đi các tín hiệu suy yếu.

Trong phiên này, những dấu hiệu không tích cực về nhu cầu dầu mỏ đã phần nào được bù đắp nhờ yếu tố sản lượng dầu thô toàn cầu sẽ bị giới hạn, sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh ngày 2/7 đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác “vàng đen” tới tháng 3/2020.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *