Giá dầu thế giới đi lên khi thị trường chú ý tới diễn biến nguồn cung của OPEC+

Giá dầu thế giới đi lên khi thị trường chú ý tới diễn biến nguồn cung của OPEC+

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 22/11 khi thị trường hướng sự chú ý tới diễn biến nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và những quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+.
Cơ sở lọc dầu Antipensky của Nga. Ảnh: TASS/TTXVN

Trong phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2023 tăng 91 xu Mỹ (1,1%) lên 80,95 USD/thùng trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu thô Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 91 xu Mỹ (1%) lên 88,36 USD/thùng trên Sàn giao dịch London.
Phản ứng của thị trường diễn ra sau khi các thành viên chủ chốt của OPEC như Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Kuwait nhấn mạnh liên minh này hướng tới mục tiêu ổn định thị trường dầu mỏ, bác bỏ thông tin cho rằng đã có các cuộc thảo luận nhằm tăng sản lượng dầu mỏ tại cuộc họp của OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC+.
Trong cuộc họp cấp bộ trưởng gần đây OPEC+ đã quyết định giảm sản lượng 2 triệu thùng dầu/ngày bắt đầu từ tháng 11/2022.
Các nhà đầu tư cũng chờ đợi số liệu về dự trữ nhiên liệu của Mỹ do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ chuẩn bị công bố báo cáo tình trạng xăng dầu hàng tuần vào thứ Tư (23/11).

Vân Anh (Theo THX)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *