Giá dầu thế giới đi lên phiên 24/10

Giá dầu thế giới đi lên phiên 24/10

Giá dầu thế giới nới rộng đà tăng trong phiên 24/10, với giá dầu Brent Biển Bắc vượt mức 61 USD/thùng.

Mối lo ngại của thị trường về triển vọng nhu cầu đã phần nào dịu bớt khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh cân nhắc khả năng tiếp tục cắt giảm sản lượng tại cuộc họp sắp tới.

Giá dầu thế giới đi lên phiên 24/10. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,8% lên 61,67 USD/thùng, nới rộng đà tăng 2,5% ghi nhận trong phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 0,5% lên 56,23 USD/thùng, nối gót đà tăng 2,8% trong phiên trước, sau số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 1,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18/10, so với mức dự đoán tăng 2,2 triệu thùng của các nhà phân tích. Bên cạnh đó, thông tin về việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, gọi là OPEC+, cân nhắc khả năng tiếp tục cắt giảm sản lượng tại cuộc họp vào tháng 12 tới cũng hỗ trợ cho giá “vàng đen”.

Theo Chủ tịch Ritterbusch and Associates, Jim Ritterbusch, giá dầu phiên này còn nhận được hỗ trợ một phần từ một số báo cáo dự đoán khả năng hoạt động khai thác và lọc dầu tại khu vực Vùng Vịnh có thể giảm do tình trạng áp thấp nhiệt đới.

Giá dầu Brent tính từ đầu năm tới nay tăng 14%./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *