Giá dầu thế giới đi xuống phiên 8/10

Giá dầu thế giới đi xuống phiên 8/10

Giá dầu thế giới phiên 8/10 giảm, khi Mỹ liệt thêm các công ty khởi nghiệp của Trung Quốc vào “danh sách đen” thương mại làm giảm đi hy vọng về khả năng hai nước có thể đạt một thỏa thuận thương mại.

Giá dầu thế giới đi xuống phiên 8/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Đầu phiên, cả giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đều tăng hơn 1%. Song đến cuối phiên, giá dầu Brent giảm 0,2% xuống 58,24 USD/thùng, giá dầu WTI cũng mất 0,2% xuống 52,63 USD/thùng.

Giá hai loại dầu này đã giảm chút ít sau khi Viện Xăng dầu Mỹ (API) công bố dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/10, cao hơn nhiều so với mức tăng dự đoán 1,4 triệu thùng các nhà phân tích đưa ra trước đó.

Các nhà đầu tư hiện giữ tâm lý thận trọng trước thềm vòng đàm phán cấp cao về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 10/10 tại Mỹ. Theo nguồn tin từ Bloomberg, Washington đang thảo luận về khả năng hạn chế các dòng vốn chảy vào Trung Quốc, mà trọng tâm là các dòng đầu tư từ các quỹ hưu trí của Chính phủ Mỹ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây đã hạ 100.000 thùng/ngày mức dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2020, xuống 1,3 triệu thùng/ ngày.

Nhà phân tích về dầu mỏ Giovanni Staunovo, thuộc UBS, cho biết sự chú ý của giới thị trường vẫn tập trung vào các căng thẳng thương mại cũng như những quan ngại về triển vọng nhu cầu đối với “vàng đen”, đồng thời “phớt lờ” những căng thẳng địa chính trị “leo thang” tại Trung Đông và sản lượng dầu thấp hơn trong tháng 9/2019 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC)./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *