Giá dầu thế giới giảm 1%

Giá dầu thế giới giảm 1%

Chốt phiên 24/7, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 65 xu Mỹ (1%) xuống 63,18 USD/thùng, trong khi giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 89 xu Mỹ (1,6%) xuống 55,88 USD/thùng.

Giá dầu thế giới giảm 1%. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong phiên giao dịch 24/7, giá dầu thế giới giảm 1% giữa những lo ngại của giới đầu tư về nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ toàn cầu.

Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 65 xu Mỹ (1%) xuống 63,18 USD/thùng. Trong khi giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 89 xu Mỹ (1,6%) xuống 55,88 USD/thùng.

Các nhà quan sát cho biết ban đầu giá dầu nhận được hỗ trợ sau thống kê của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy sự sụt giảm mạnh trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ. Trong tuần tính đến ngày 19/7, kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 10,8 triệu thùng, cao hơn mức dự kiến giảm 4 triệu thùng của các nhà phân tích trước đó.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau đó, tâm lý của các nhà giao dịch trên thị trường dầu mỏ bị “phủ mây đen” bởi mối lo ngại sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu sẽ làm suy yếu nhu cầu tiêu thụ “vàng đen”.

Ngày 23/7, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 và năm 2020 lần lượt xuống còn 3,2% và 3,5%, thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với mức dự báo trước đó. Theo IMF, căng thẳng thương mại và tình trạng bất ổn kéo dài đang cản trở kinh tế thế giới. Báo cáo của IMF đã gióng hồi chuông cảnh báo và cho rằng tình hình kinh tế thế giới có thể xấu hơn.

Về phía nguồn cung, hai nước thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) là Saudi Arabia và Kuwait đang thảo luận về việc nối lại hoạt động sản xuất dầu tại khu vực Neutral Zone nằm giữa lãnh thổ hai nước. Hơn bốn năm trước, Saudi Arabia và Kuwait đã ngừng sản xuất tại các mỏ dầu nói trên và cắt giảm khoảng 500.000 thùng/ngày, tương đương 0,5% nguồn cung dầu toàn cầu./.

Nguồn: Trà My (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *