Giá dầu thế giới giảm do ảnh hưởng của bão nhiệt đới Barry yếu đi

Giá dầu thế giới giảm do ảnh hưởng của bão nhiệt đới Barry yếu đi

Nhà phân tích Edward Moya cho hay giá dầu thô đi xuống trong bối cảnh các công ty dầu mỏ đưa công nhân trở lại các cơ sở sản xuất ngoài khơi do ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới Barry dịu đi.

Giá dầu thế giới giảm 1% trong phiên ngày 15/7 trước những dấu hiệu cho thấy tác động của cơn bão nhiệt đới Barry tới sản lượng và hoạt động lọc dầu ở bờ biển dọc theo Vịnh Mexico của Mỹ chỉ diễn ra rất ngắn. Trong khi đó, các số liệu kinh tế quý II của Trung Quốc đã làm mờ triển vọng nhu cầu dầu thô.

Giá dầu thế giới giảm do ảnh hưởng của bão nhiệt đới Barry yếu đi. Ảnh minh họa: TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 66,48 USD/thùng, giảm 24 xu Mỹ, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 63 xu Mỹ (1,1%) xuống 59,58 USD/thùng. Trong tuần trước, hai loại dầu chủ chốt này đều ghi nhận mức tăng lớn nhất tính theo tuần trong ba tuần nhờ lượng dầu tại các kho của Mỹ giảm và căng thẳng ngoại giao tại khu vực Trung Đông.

Edward Moya, nhà phân tích lâu năm tại OANDA ở New York, cho hay giá dầu thô đi xuống trong bối cảnh các công ty dầu mỏ đưa công nhân trở lại các cơ sở sản xuất ngoài khơi do ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới Barry dịu đi. Do không có thiệt hại lớn, sản lượng dầu dự kiến sẽ được khôi phục và chứng kiến giá dầu thô giảm dần từ mức tăng của tuần trước.

Một nhà máy lọc dầu ở bờ biển vùng Vịnh duyên hải Mexico của Mỹ đã hoạt động trở lại sau khi phải đóng cửa do cảnh báo về cơn bão nhiệt đới Barry, trong khi các nhà máy khác nằm dọc “tuyến đường” cơn bão này đi qua vẫn tiếp tục hoạt động.

Bên cạnh đó, số liệu từ Trung Quốc cho thấy sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tháng 6/2019 của nước này đã vượt dự báo. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế quý II/2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong 27 năm càng nêu bật tác động của căng thẳng thương mại với Mỹ, qua đó làm gia tăng khả năng nước này sẽ tiến hành các biện pháp kích thích để hỗ trợ nền kinh tế.

Số liệu chính thức cũng cho thấy lượng dầu thô tiêu thụ của Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục 13,07 triệu thùng/ngày trong tháng Sáu, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước, sau khi hai nhà máy lọc dầu lớn mới được đưa vào hoạt động./.

Nguồn: Reuters

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *