Giá dầu thế giới giảm gần 3% trong phiên 21/12

Giá dầu thế giới giảm gần 3% trong phiên 21/12

Giá dầu giảm gần 3% trong phiên 21/12 sau khi phát hiện biến thể mới virus SARS-CoV-2 tại Anh có tốc độ lây lan nhanh hơn 70% so với chủng gốc làm dấy lên lo ngại nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm.
Giá dầu thế giới giảm gần 3% trong phiên 21/12. Ảnh minh họa: TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch này giá dầu Brent giảm 1,35 USD (2,6%) xuống 50,91 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,36 USD (2,8%) xuống 47,74 USD/thùng. Cả hai loại dầu đã giảm tới 3 USD trước đó, mức giảm hàng ngày lớn nhất trong sáu tháng.
Đồng USD mạnh cũng ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ làm cho các hàng hóa tính bằng USD như dầu thô trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết sự phục hồi của thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ diễn ra chậm hơn so với dự kiến trước đây và có thể kéo dài từ hai đến ba năm.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của trung tâm OANDA ở New York nhận định việc hạn chế đi lại trong vài tuần tới sẽ làm khó cho kế hoạch tăng dần sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *