Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên 2/4

Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên 2/4

Trong ngày 2/4, giá dầu thế giới đã giảm hơn 1,5 USD/thùng

Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên 2/4 . Ảnh minh họa: TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 2/4, giá dầu thế giới giảm hơn 2% do áp lực từ việc sản lượng khai thác dầu mỏ của Nga tăng lên cùng với kỳ vọng của thị trường về khả năng Saudi Arabia sẽ cắt giảm giá bán dầu thô cho các khách hàng thị trường châu Á.

Bên cạnh đó, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng và quan ngại Mỹ tiếp tục trừng phạt Iran cũng là các yếu tố hỗ trợ giá “vàng đen”.

Khép phiên giao dịch ngày 2/4 tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2018 giảm 1,93 USD (hay 3%) xuống 63,01 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng 6/2018 sụt giảm 1,70 USD (2,5%) xuống 67,64 USD/thùng vào cuối phiên giao dịch.

Một số nguồn thông tin cho biết Saudi Arabia dự kiến sẽ cắt giảm giá tất cả các loại dầu thô bán cho thị trường châu Á trong tháng Năm tới, thể hiện giá bán dầu thô Dubai (dầu chuẩn của khu vực Trung Đông) yếu đi.

Mặc dù nhất trí thực hiện thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, sản lượng khai thác dầu thô chính thức của Nga trong tháng 3/2018 đã tăng lên 10,97 triệu thùng/ngày, so với mức 10,95 triệu thùng/ngày của tháng Hai.

Trong khi đó, các chuyên gia lo ngại cuộc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể leo thang trở thành một cuộc chiến thương mại, khi mà Trung Quốc đáp lại hành động tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ nước này vào Mỹ, bằng việc thông báo từ ngày 2/4 sẽ tăng thuế lên tới 25% đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Nguồn tin: bnews.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *