Giá dầu thế giới giảm khi dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ tăng

Giá dầu thế giới giảm khi dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ tăng

Trong phiên giao dịch ngày 9/1, giá dầu thế giới giảm sau khi số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cao bất ngờ,

Giá dầu thế giới giảm khi dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ tăng. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong bối cảnh các nhà đầu tư giảm bớt lo ngại về khả năng căng thẳng Mỹ – Iran leo thang.

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại New York giao tháng 2/2020 đã giảm 0,05 USD xuống 59,56 USD/thùng. Giá dầu Brent tại London giao tháng 3/2020 giảm 0,07 USD xuống 65,37 USD/thùng.

Theo EIA, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 3/1 tăng 1,2% so với tuần trước đó, lên 431,1 triệu thùng. Số liệu này đi ngược dự báo của các chuyên gia tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Reuters là giảm 3,6 triệu thùng.

Các nhà phân tích tại J. P. Morgan vẫn giữ nguyên dự báo giá dầu Brent trung bình ở mức 64,5 USD/thùng trong năm nay. Trong một lưu ý nghiên cứu hàng hóa, J. P. Morgan nhận định biến động trên thị trường dầu mỏ sẽ phụ thuộc vào tình hình gián đoạn nguồn cung, dự trữ dầu toàn cầu và phản ứng của các nhà sản xuất Mỹ về giá dầu.

Các nhà sản xuất dầu hàng đầu do Saudi Arabia dẫn dắt đã nhất trí giảm sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày từ đầu năm 2020./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *