Giá dầu thế giới giảm khoảng 2%

Giá dầu thế giới giảm khoảng 2%

Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% trong phiên 23/1 do những lo ngại về tình hình kinh tế thế giới không quá lạc quan có thể tác động tới nhu cầu nhiên liệu.

Phiên này giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,24 USD (2%) xuống 61,5 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng để mất 1,23 USD (1,9%) xuống 52,57 USD/thùng.

Giá dầu thế giới giảm khoảng 2%. Ảnh minh họa: TTXVN

Việc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 cùng những dấu hiệu suy giảm từ kinh tế Trung Quốc đã “đè nặng” lên giá dầu thô, trong khi các thương nhân lo lắng về việc nguồn cung tăng mạnh trong năm nay bất chấp giá dầu thấp hơn.

Giám đốc nghiên cứu thị trường Gene McGillian thuộc công ty tư vấn đầu tư Tradition Energy cho biết, những diễn biến này đã khơi gợi lại mối quan tâm về triển vọng nhu cầu năng lượng giữa thời điểm nguồn cung đang dư dôi. Câu hỏi được đưa ra ở đây là liệu những nỗi sợ hãi này sẽ có tác động lớn hơn đến thị trường dầu mỏ hay không.

Tại Mỹ, nơi các mỏ khai thác dầu đá phiến đã bùng nổ số lượng và hoạt động trong năm qua, số liệu chính thức mới nhất cho thấy sản lượng dầu thô của quốc gia này đạt mức kỷ lục 11,9 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, giới đầu tư đang lo ngại về kế hoạch cắt giảm sản lượng mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga đang thực hiện sẽ không hiệu quả như dự kiến khi Moskva tỏ ra không mấy “nhiệt tình” với việc hạ sản lượng.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết sản lượng khai thác dầu của nước này trong tháng 1/2019 đã giảm hơn 30.000 thùng/ngày so với mức của tháng 10/2018. Trước đó, Nga đã cam kết cắt giảm 230.000 thùng dầu/ngày trong ba tháng đầu năm 2019.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *