Giá dầu thế giới giảm phiên 3/9 do lo ngại nhu cầu thấp

Giá dầu thế giới giảm phiên 3/9 do lo ngại nhu cầu thấp

Trong phiên giao dịch ngày 3/9, giá dầu thế giới giảm giữa lúc các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về triển vọng ảm đạm của nhu cầu dầu toàn cầu.
Giá dầu thế giới giảm phiên 3/9 do lo ngại nhu cầu thấp. Ảnh: Reuters

Khép phiên này, giá dầungọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2020 giảm 14 xu Mỹ, xuống còn 41,37 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 11/2020 giảm 36 xu Mỹ xuống 44,07 USD/thùng.
Một loạt số liệu mới nhất của kinh tế Mỹ đã cung cấp một “bực tranh hỗn độn”, qua đó không giúp thúc đẩy niềm tin của giới đầu tư trên thị trường.  Theo báo cáo công bố ngày 3/9 của Viện Quản lý Nguồn cung, chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) ngành dịch vụ Mỹ trong tháng 8/2020 đã giảm từ mức 58,1% trong tháng Bảy, xuống còn 56,9%, phản ảnh xu hướng tăng trưởng chậm.
Cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ cho biết số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới ở Mỹ đã giảm xuống còn 881.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 29/8, thấp hơn con số 1,01 triệu đơn ghi nhận trong tuần trước đó.
Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 28/8 đã giảm 9,4 triệu thùng, lớn hơn nhiều so với mức dự báo giảm 1,2 triệu thùng của các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát của S&P Global Platts.
Bên cạnh đó, EIA cũng cho biết sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ trong tuần qua đứng ở mức trung bình 9,7 triệu thùng/ngày, thấp hơn 1,1 triệu thùng so với tuần trước đó, trong bối cảnh cơn bão Laura đã làm nhiều cơ sở sản xuất và lọc dầu ở Vịnh Mexico phải đóng cửa./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *