Giá dầu thế giới ít biến động trong phiên 6/4

Giá dầu thế giới ít biến động trong phiên 6/4

Giá dầu thế giới ít biến động trong phiên 6/4, song vẫn hướng tới tuần tăng thứ ba liên tiếp do thị trường cân nhắc những yếu tố có định hướng khác nhau.
 
Giá dầu thế giới ít biến động trong phiên 6/4. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Phiên này, giá dầu Brent tăng 13 xu Mỹ, tương đương 0,2%, lên mức 85,12 USD/thùng. Dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đóng cửa tăng 9 xu Mỹ (0,1%) lên mức 80,70 USD/thùng.

Thị trường sẽ đóng cửa vào ngày lễ Thứ Sáu Tuần Thánh.
Cả hai loại dầu tiêu chuẩn đã tăng hơn 6% trong tuần này sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối bao gồm Nga (nhóm OPEC+) gây bất ngờ cho thị trường với cam kết cắt giảm sản lượng.
Ông Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch của ngân hàng BOK Financial (Mỹ) cho biết các quỹ phòng hộ đã mua dầu thô cả tuần, chuyển từ trạng thái thận trọng theo dõi sang “chấp nhận rủi ro”.
Bên cạnh đó, giá dầu đã nhận được hỗ trợ từ mức giảm mạnh hơn dự kiến trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước. Lượng dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất cũng giảm, cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tại nước này đang tăng.
Tuy nhiên, một yếu tố đã hạn chế mức tăng của “vàng đen” là báo cáo thị trường lao động của Mỹ chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế đang chậm lại. Lĩnh vực dịch vụ của nước này cũng tăng chậm hơn dự kiến.
Ông Robert Yawger, người phụ trách bộ phận thị trường năng lượng tại ngân hàng đầu tư Mizuho Securities cho biết nỗi lo nhu cầu suy giảm do nguy cơ suy thoái kinh tế lớn hơn mức cắt giảm của OPEC+.
Ông Yawger cho biết thêm, những người mua quyền chọn bán để phòng ngừa rủi ro giảm giá đang tích cực giao dịch hơn những người mua quyền chọn mua vào, vốn đặt cược vào triển vọng giá tăng. Diễn biến này cho thấy các nhà giao dịch đang lo lắng giá dầu có thể giảm trong thời gian tới./.

H.Thủy (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *