Giá dầu thế giới phục hồi phiên 22/9

Giá dầu thế giới phục hồi phiên 22/9

Trong phiên giao dịch 22/9, giá dầu thế giới phục hồi sau đợt bán tháo phiên trước giữa bối cảnh Mỹ chuẩn bị công bố số liệu về lượng dầu trữ kho hàng tuần.

Giá dầu thế giới phục hồi phiên 22/9. Ảnh minh họa: TTXVN

Chốt phiên 22/9, giá dầu Brent tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 28 xu lên 41,72 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường New York (Mỹ) giao tháng 10/2020 – sẽ hết hạn vào ngày 29/10 – tăng 29 xu lên 39,60 USD/thùng.

Jim Ritterbusch, Chủ tịch của Ritterbusch và Associates ở Galena, Illinois, cho rằng thị trường năng lượng trong phiên 22/9 dường như ít chịu ảnh hưởng của những thông tin tiêu cực liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong khi diễn biến mới của dịch COVID-19 chưa đủ để buộc chính phủ các nước phải áp dụng trở lại lệnh phong tỏa trên diện rộng.
Trong khi đó, theo các nhà phân tích, các biện pháp hạn chế được áp dụng trở lại tại châu Âu sẽ chỉ có tác động phần nào đến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu. Nhà phân tích dầu mỏ Giovanni Staunovo thuộc UBS nhận định, đà phục hồi nhu cầu dầu vẫn sẽ tiếp tục diễn ra mặc dù với tốc độ chậm hơn. Trong khi đó, chuyên gia Bob Yawger, thuộc Mizuho ở New York (Mỹ) nhận định các nhà giao dịch đang tỏ ra thận trọng trước khi số liệu chính thức về lượng dầu trữ kho của Mỹ được công bố trong tuần này./.

Nguồn: BNEWS

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *