Giá dầu thế giới sụt giảm trước lo ngại về nhu cầu “vàng đen”

Giá dầu thế giới sụt giảm trước lo ngại về nhu cầu “vàng đen”

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên ngày 3/6, trong bối cảnh các cuộc tranh chấp thương mại đang khiến thị trường quan ngại sâu sắc về nhu cầu dầu thô toàn cầu chững lại.

Giá dầu thế giới sụt giảm trước lo ngại về nhu cầu “vàng đen”. Ảnh minh họa: TTXVN

Cuối phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao dịch ở mức 61,28 USD/thùng, giảm 71 xu Mỹ (1,2%). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) hạ 25 xu Mỹ (0,5%), xuống 53,25 USD/thùng.

Mexico mới đây cho biết nước này sẽ từ chối đề xuất của Mỹ về việc tiếp nhận những người xin tị nạn ở Trung Mỹ, nếu vấn đề này được nêu ra trong cuộc đàm phán với Chính quyền của Tổng thống Donald Trump trong tuần này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã đe dọa sẽ áp mức thuế 5% đối với toàn bộ hàng hóa của Mexico. Mức thuế này dự kiến bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/6 tới và sẽ dần tăng hàng tháng cho tới khi vấn đề nhập cư bất hợp pháp được giải quyết. Khả năng Mexico bị áp thuế đã tác động mạnh lên giá dầu.

Tuy nhiên, Saudi Arabia cho hay Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, sẽ tiếp tục phối hợp để ổn định thị trường dầu mỏ trong nửa cuối năm 2019, qua đó giúp hạn chế phần nào đà giảm của giá dầu.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp thuộc công ty môi giới OANDA tại New York, cho biết giá dầu thô đã giảm hơn 10% trong tháng trước xuống dưới 65 USD/thùng, do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung ngày càng leo thang đã tác động đến tâm lý của các nhà đầu tư.

Một nguồn tin trong ngành dầu mỏ cho hay Saudi Arabia đã bơm 9,65 triệu thùng dầu/ngày trong tháng Năm, giảm mạnh so với mục tiêu sản lượng ở mức 10,3 triệu thùng/ngày, mà đã được thống nhất theo thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu của OPEC+.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *