Giá dầu thế giới sụt khoảng 5% trong phiên 6/3

Giá dầu thế giới sụt khoảng 5% trong phiên 6/3

Giá dầu thế giới tiếp tục nối dài đà giảm khi thị trường mở cửa ngày 6/3, do quan ngại về diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngoài ra, thông tin cho hay Nga sẽ không chấp thuận đề xuất cắt giảm sản lượng sâu hơn của Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng đã tác động tới giá dầu.

Giá dầu thế giới sụt khoảng 5% trong phiên 6/3. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong phiên giao dịch sáng tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 47,02 USD (4,8%), mức thấp nhất  kể từ tháng 7/2017. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn hạ 2,19 USD (4,7%), xuống 43,28 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ cuối năm 2018.

Đà lao dốc mạnh của giá dầu trong phiên cuối tuần này diễn ra sau khi có tin Nga sẽ không ủng hộ lời kêu gọi của OPEC về việc giảm thêm sản lượng dầu và sẽ chỉ đồng ý việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm hiện tại của OPEC và các đồng minh, được gọi là nhóm OPEC+. Ngay khi thông tin này được công bố, giá dầu có thời điểm đã mất tới hơn 5%.

OPEC đã có cuộc thảo luận với các đồng minh vào ngày 6/3, sau khi tổ chức này cho biết họ ủng hộ việc cắt giảm thêm 1,5 triệu thùng mỗi ngày đến cuối năm 2020. Thỏa thuận mới này có nghĩa là tổng sản lượng dầu cắt giảm của OPEC+ sẽ lên tới 3,6 triệu thùng/ngày (tính cả phần cắt giảm riêng của Saudi Arabia là 400.000 thùng/ngày), tương đương khoảng 3,6% nguồn cung toàn cầu.

Tuy nhiên, Goldman Sachs cho rằng, ngay cả khi sản lượng dầu cắt giảm sâu hơn, thỏa thuận của OPEC+ cũng không ngăn được tình trạng dư cung trên thị trường dầu mỏ toàn cầu trong quý II/2020. Ngân hàng này dự báo giá dầu Brent sẽ ở mức 45 USD/thùng trong tháng Tư năm nay./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *